Hình ảnh hoạt động

Chi tiết tin

Tin của địa phương
Người dân gói bánh hỗ trợ đồng bào vùng lũ
Tác giả: Văn Quang .Ngày đăng: 21/10/2020 .Lượt xem: 95 lượt.
     

Nhằm chia sẻ khó khăn với người dân các tỉnh miền Trung đang trong cảnh "màn trời chiếu nước" bị lũ lụt, với tinh thần “một miếng khi đói bằng một gói khi no”, “lá lành đùm lá rách” người dân xã Bình Giang đã trắng đêm nấu bánh chưng, bánh tét để gửi tặng bà con vùng lũ.

Sau một đêm, hàng trăm chiếc bánh tét đầy nghĩa tình do người thôn Bình Hòa xã Bình Giang đã được gói, nấu và đang chuẩn bị gửi ra hỗ trợ bà con vùng lũ Miền trung. Theo chị Nguyễn Thị Hoa: những ngày qua, chứng kiến cảnh người dân miền Trung đang oằn mình trong nước lũ, chúng tôi kêu gọi chị em hội viên và nhân dân cùng chung tay gói bánh để ủng hộ người dân vùng lũ, sau 1 thời gian ngắn kêu gọi, bà con trong tổ đã quyên góp được gần 2 tạ nếp, nhiều lá chuối...  và đông đảo người dân trong tổ đã tình nguyện tham gia, gói bánh, thức suốt đêm để nấu bánh.

Có thể nói, cùng với phong trào quyên góp vật chất lương thực, nhu yếu phẩm và tiền mặt, phong trào gói bánh, nấu bánh chưng, bánh tét gửi tặng người dân vùng lũ miền Trung đã lan tỏa trong cộng đồng như một nét đẹp tinh thần mà người dân Bình Giang góp sức cùng người dân cả nước hướng về đồng bào miền Trung.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
TRƯỜNG TIỂU HỌC CAO BÁ QUÁT TỔ CHỨC HỘI NGHỊ CÁN BỘ, VIÊN CHỨC, NLĐ NĂM HỌC 2022-2023
THĂM HỎI, ĐỘNG VIÊN CÁC GIA ĐÌNH BỊ THIỆT HẠI DO BÃO SỐ 04 ( NORU)
MỘT SỐ QUY ĐỊNH VỀ ĐIỀU TRA RÀ SOÁT HỘ NGHÈO, HỘ CẬN NGHÈO GIAI ĐOẠN 2022-2025
Bình Giang ra mắt đội hình xung kích “ tham gia hỗ trợ, hướng dẫn giải quyết thủ tục hành chính, hướng dẫn người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 cấp xã”
Ban chỉ đạo Phong trào " Toàn dân bản vệ an ninh Tổ quốc và phòng chống tội phạm xã Bình Giang tổ chức ổ chức kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân (19-8-1945 - 19- 8- 2022) và 17 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19-8-2005 - 19-8- 2022).
CLB karate Long Hậu xã Bình Giang tổ chức kỳ thi lên đai
Thanh niên Bình Giang hăng hái lên trạm khám sức khỏe NVQS năm 2021

BẢN QUYỀN THUỘC ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ BÌNH GIANG
Trụ sở: Tổ 16, thôn Bình Túy, xã Bình Giang, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: (02353).874.017
Email: binhgiang.thangbinh@quangnam.gov.vn
Hỗ trợ phát triển bởi Trung tâm CNTT - Truyền thông Quảng Nam(QTI)

Thống kê truy cập