Hình ảnh hoạt động

Chi tiết tin

Tin của địa phương
Thanh niên Bình Giang hăng hái lên trạm khám sức khỏe NVQS năm 2021
Tác giả: VQ .Ngày đăng: 26/11/2020 .Lượt xem: 80 lượt.
     

Để thực hiện tốt chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ năm 2021, ngày 26.11, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Bình Giang tổ chức đợt khám sức khỏe cho công dân trong độ tuổi gọi nhập ngũ.

Trên cơ sở tổ chức rà soát, nắm chắc nguồn thực lực thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền để thanh niên và nhân dân nhận thức rõ nghĩa vụ và trách nhiệm của công dân đối với tổ quốc trong giai đoạn hiện nay. Đồng thời để thanh niên khám tuyển đông đủ, hội đồng NVQS xã đã tổ chức phát thông báo trước 15 ngày để thanh niên có thời gian chuẩn bị sắp xếp công việc tham gia khám tuyển. Đặc biệt, đối với những thanh niên đang đi làm ăn xa, hội đồng NVQS xã đã yêu cầu gia đình nhắc nhở thanh niên tham gia khám tuyển đúng thời gian quy định. Ngoài ra xã còn chuẩn bị đầy đủ các cơ sở vật chất, trang thiết bị, trang trí khánh tiết tại điểm khám; đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự; phân công các thành viên Hội đồng NVQS nắm chắc số thanh niên trong diện khám tuyển tại mỗi thôn, đôn đốc số thanh niên có mặt khám sơ tuyển đúng thời gian qui định. Trong đợt này, các nam thanh niên đủ điều kiện được phát lệnh gọi khám tuyển sức khỏe, khám sàng lọc các bước gồm: đo chiều cao, cân nặng, chỉ số vòng ngực, đo huyết áp, nhịp tim mạch, dị tật, dị dạng, tìm hiểu và khai thác những tiền sử bệnh tật.

Được biết, trong ngày khám tuyển tại xã đã có trên 85% thanh niên có mặt tham gia khám tuyển, các nam thanh niên đã có mặt sớm và đúng giờ để tham gia khám sơ tuyển và chấp hành các yêu cầu khám tuyển, thể hiện được trách nhiệm của người thanh niên sẵn sàng làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

          Theo đó, việc khám tuyển được tổ chức nghiêm túc, khách quan nhằm tuyển chọn những thanh niên có đủ sức khoẻ để sẵn sàng lên đường nhập ngũ.
                                                                                                                         VĂN QUANG

Nguồn tin: BCH QUÂN SỰ XÃ
[Trở về]
Các tin mới hơn:
DIỄN ĐÀN CÔNG AN XÃ LẮNG NGHE Ý KIẾN NHÂN DÂN
BAN PHÁP CHẾ HĐND HUYỆN GIÁM SÁT CÔNG TÁC GIẢI QUYẾT Ý KIẾN KIẾN NGHỊ CỦA CỬ TRI
CLB karate Long Hậu xã Bình Giang tổ chức kỳ thi lên đai

BẢN QUYỀN THUỘC ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ BÌNH GIANG
Trụ sở: Tổ 16, thôn Bình Túy, xã Bình Giang, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: (02353).874.017
Email: binhgiang.thangbinh@quangnam.gov.vn
Hỗ trợ phát triển bởi Trung tâm CNTT - Truyền thông Quảng Nam(QTI)

Thống kê truy cập