Hình ảnh hoạt động

Chi tiết tin

Tin của địa phương
BAN PHÁP CHẾ HĐND HUYỆN GIÁM SÁT CÔNG TÁC GIẢI QUYẾT Ý KIẾN KIẾN NGHỊ CỦA CỬ TRI
Tác giả: Văn Quang .Ngày đăng: 21/04/2022 .Lượt xem: 22 lượt.
     Sáng ngày 21/4, Ban Pháp chế HĐND huyện Thăng Bình đã có buổi giám sát với UBND xã Bình Giang về việc giải quyết các ý kiến kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 2, HĐND huyện khóa XII liên quan đến việc kè chắn thượng lưu đập dâng kênh N225.

Tham dự buổi giám sát có Ông Hồ Văn Minh – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện, Ông Đoàn Văn Tùng – Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy – Trưởng ban Pháp chế, Trưởng đoàn giám sát cùng các thành viên Ban Pháp chế, Ban Kinh tế xã hội.

Theo nội dung báo cáo, kênh N225 là kênh tưới từ nguồn nước Phú Ninh vào mùa khô và giải úng vào mùa mưa, tuy nhiên đến mùa mưa lưu lượng nước lớn gây sạt lỡ, lấp diện tích đất sản xuất, gây ngập lụt cục bộ nhà dân.


Ảnh: Ông Hồ Văn Minh – UV BTV Huyện ủy – PCT HĐND huyện phát biểu chỉ đạo buổi giám sát

Sau khi cử tri có ý kiến, UBND huyện đã chỉ đạo Phòng Nông nghiệp và Chi nhánh thủy lợi phối hợp với địa phườn khảo sát thực trạng và đề xuất phương án thi công. Đến nay đã có Quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư với tổng mức 5 tỷ đồng gồm các hạng mục: nâng đỉnh tường đạo lên 01m, gia cố bờ bao thượng lưu,hạ lưu  và một số hạng mục khác để đảm bảo an toàn thi công.

Qua đó, Đoàn giám sát ghi nhận sự tích cực phối hợp của địa phương trong công tác giải quyết những kiến nghị của cử tri. Đồng thời giao địa phương tiếp tục phối hợp với chủ đầu tư đôn đốc thi công sớm nhất, trước mùa mưa bão để hạn chế thiệt hại và đảm bảo đời sống nhân dân. Tiếp tục rà soát, báo cáo những nội dung trọng tâm để kiến nghị cấp trên trong thời gian đến.


[Trở về]
Các tin mới hơn:
DIỄN ĐÀN CÔNG AN XÃ LẮNG NGHE Ý KIẾN NHÂN DÂN

BẢN QUYỀN THUỘC ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ BÌNH GIANG
Trụ sở: Tổ 16, thôn Bình Túy, xã Bình Giang, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: (02353).874.017
Email: binhgiang.thangbinh@quangnam.gov.vn
Hỗ trợ phát triển bởi Trung tâm CNTT - Truyền thông Quảng Nam(QTI)

Thống kê truy cập