Hình ảnh hoạt động

Chi tiết tin

Tin của địa phương
ĐẨY NHANH TIẾN ĐỘ TIÊM NHẮC CÁC MŨI VACINE COVID-19 CHO NHÂN DÂN
Tác giả: Văn Quang .Ngày đăng: 15/08/2022 .Lượt xem: 138 lượt.
     Chiều ngày 15/8, tại Hội trường trực tuyến xã Bình Giang , Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 xã đã tổ chức Hội nghị đánh giá và triển khai công tác tiêm vacine Covid-19 trong thời gian qua. Đ/c Nguyễn Văn Anh – Bí thư Đảng ủy, Trưởng ban chỉ đạo chủ trì Hội nghị.
          Phát biểu khai mạc Đ/c Nguyễn Văn Anh nhấn mạnh: Mặc dù thời gian gần đây, dịch Covid-19 ở nước ta nói chung và xã Bình Giang nói riêng có xu hướng giảm mạnh cả về số ca mắc, ca nặng, ca tử vong, tuy nhiên, với sự xuất hiện của các biến thể phụ BA.4, BA.5 của biến thể Omicron và có thể sẽ xuất hiện các biến thể mới thì dự báo dịch sẽ có những diễn biến bất thường, khó lường, có thể bùng phát làn sóng lây nhiễm mới. Một trong những biện pháp phòng dịch hiệu quả nhất là sử dụng vaccine để giảm khả năng bị bệnh nặng, tránh nhập viện, giảm tỷ lệ tử vong. Điều này đã được minh chứng qua thực tế, theo Bộ Y tế thì 80% trường hợp tử vong do mắc Covid-19 chưa tiêm vaccine.
             Vaccine phòng Covid-19 không có tác dụng miễn dịch bền vững, theo thời gian sẽ giảm dần khả năng bảo vệ. Do đó, việc tiêm mũi 3, mũi 4 là cần thiết, đặc biệt là ở nhóm nguy cơ mắc bệnh cao, bệnh dễ chuyển nặng. Bình Giang là xã có dân số đông, số lượng người cao tuổi nhiều, lực lượng lao động  phần lớn làm việc trong điều kiện khó khăn, ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe, sức đề kháng nên là một trong những lực lượng cần sớm phải tiêm vacine mũi 4 phòng Covid-19.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Văn Anh, Bí thư ĐU kiêm trưởng Ban chỉ đạo phát biểu quán triệt Hội nghị
        Theo nội dung báo cáo, đến thời điểm hiện nay, xã Bình Giang có tỷ lệ người dân tiêm mũi 3 và mũi 4 nhắc lại khá thấp tâm lý chủ quan cho người dân; Một bộ phận người dân nhận thức chưa đầy đủ về tác dụng, lợi ích, tính an toàn của vắc xin phòng COVID-19, chưa tích cực tham gia tiêm liều nhắc lại đối với người từ 18 tuổi trở lên;
        Theo đó, để công tác tiêm vacien thời gian đến đạt kết quả, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 xã Bình Giang yêu cầu cần chủ động rà soát, thống kê cụ thể tất cả các trường hợp Cán bộ, công nhân viên chức, người lao động của đơn vị chưa được tiêm vaccine mũi 3, mũi 4. Trạm y tế xã xây dựng kế hoạch tiêm của đơn vị mình; phối hợp chặt chẽ với các thôn, trường học, tổ chức tiêm theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế, bảo đảm an toàn, đúng tiến độ và thực hiện nghiêm các biện pháp PCD Covid-19. Tiếp tục công tác tuyên truyền vận động để người dân nâng cao nhận thức, hiệu quả của việc tiêm vacine, bác bỏ các thông tin sai lệch, đưa tin không đúng sự thật về về chất lượng miễn dịch của vacine, với tinh thần nhân dân khỏe mạnh thì kinh tế kinh tế mới được duy trì và phát triển.

Ảnh: Các Thành viên BCĐ tham gia Hội nghị
           Như đã nói ở trên, ngoài sự xuất hiện biến thể phụ của biến thể Omicron là BA.4 và BA.5, thời gian tới, có thể sẽ xuất hiện các biến thể mới, chưa thể đánh giá ngay được khả năng lây lan, mức độ nặng của bệnh, khả năng “né” vaccine... Do đó, Covid-19 chưa thể là bệnh đặc hữu, vẫn là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm nhóm A. Vì vậy, cùng với cả nước, người dân Bình Giang phải xác định tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch an toàn, linh hoạt, phù hợp, đặc biệt là cần thực hiện tốt việc tiêm vacine Covid-19
Nguồn tin: UBND xã Bình Giang
[Trở về]
Các tin mới hơn:
TRƯỜNG TIỂU HỌC CAO BÁ QUÁT TỔ CHỨC HỘI NGHỊ CÁN BỘ, VIÊN CHỨC, NLĐ NĂM HỌC 2022-2023
THĂM HỎI, ĐỘNG VIÊN CÁC GIA ĐÌNH BỊ THIỆT HẠI DO BÃO SỐ 04 ( NORU)
MỘT SỐ QUY ĐỊNH VỀ ĐIỀU TRA RÀ SOÁT HỘ NGHÈO, HỘ CẬN NGHÈO GIAI ĐOẠN 2022-2025
Bình Giang ra mắt đội hình xung kích “ tham gia hỗ trợ, hướng dẫn giải quyết thủ tục hành chính, hướng dẫn người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 cấp xã”
Ban chỉ đạo Phong trào " Toàn dân bản vệ an ninh Tổ quốc và phòng chống tội phạm xã Bình Giang tổ chức ổ chức kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân (19-8-1945 - 19- 8- 2022) và 17 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19-8-2005 - 19-8- 2022).

BẢN QUYỀN THUỘC ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ BÌNH GIANG
Trụ sở: Tổ 16, thôn Bình Túy, xã Bình Giang, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: (02353).874.017
Email: binhgiang.thangbinh@quangnam.gov.vn
Hỗ trợ phát triển bởi Trung tâm CNTT - Truyền thông Quảng Nam(QTI)

Thống kê truy cập